Xe cũ nên chọn Honda Air Blade 125 hay Honda PCX?

Thứ Bảy, 09/07/2016, 10:31 GMT+7

“Em chỉ có khoảng 35 triệu muốn mua xe tay ga cũ nên phân vân giữa PCX đăng ký cuối 2011 đầu 2012 và Air Blade 125 đăng ký 2013-2014. Em là nam cao 1.7 m nặng 75 kg, xin hỏi em nên chọn xe nào”.

Ý kiến bạn đọc:

Minh Tú:

Tôi cũng như bạn vậy. Sau khi mua PCX giờ không hối hận chút nào. Đi rất tốt, tốt hơn Air Blade 125 kể cả xe mới. Mua đi bạn.

Honda Air Blade có bán tại Mua Bán Nhanh

Honda Air Blade có bán tại Mua Bán Nhanh

Duy Thiên:

Tôi đồng ý với bạn, tôi đang sử dụng PCX 2014 và hoàn toàn hài lòng, xe ngồi rất sướng, tư thế lái thoải mái, động cơ êm và tiết kiệm nhiên liệu.

Xe chỉ có nhược điểm là hơi cồng kềnh nên hơi khó quay đầu và không thiết kế móc treo đồ nên hơi bất tiện chút, bù lại cốp rất rộng, thoải mái để đồ.

Minh Nguyễn:

PCX đi bạn. Xe đăng ký giai đoạn đó là bắt đầu biển 5 số (ngày 8/12/2011 bắt đầu biển 5 số), xe đó thời đầu, 93,5 % là phụ tùng Thái nên chạy tốt lắm. Tôi cũng đang chạy 1 cái như vậy.

Hà Dương:

Nên mua Air Blade 125 vì thiết kế gọn nhẹ, cả hai xe đều tiết kiệm xăng và đi tốt như nhau thôi. Tuy nhiên có 1 vài điểm mà bạn cần cân nhắc là về khoản yên xe, to và cồng kềnh.

Yên rất êm nhưng tựa lưng cản trở nhiều khi chở gấu . Xe to dắt đường hẹp rất khó.

Thanh Trần:

Thực ra thì PCX và Air Blade ở hai phân khúc khác nhau, rất khó để so sánh. Nhưng nên chọn mua Air Blade vì gọn nhẹ thích hợp ở đường thành phố hơn.

Các dòng xe Honda Air Blade tại Mua Bán Nhanh

Các dòng xe Honda Air Blade tại Mua Bán Nhanh

Nước làm mát xe tay ga, yếu tố cần nhớ trong mùa nóng

Nước làm mát xe tay ga, yếu tố thường bị rất nhiều khách hàng bỏ quên, thậm chí còn có người còn không biết xe tay ga của mình còn sử dụng nước làm mát động cơ. Đó cũng chính là nguyên  chủ yếu khiến cho xe tay ga của bạn gặp nhiều tình huống không tốt.

Tại sao phải sử dụng nước làm mát xe tay ga?

Bạn có biết rằng quên không thay nước làm mát cho xe tay ga là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xe bị ì, máy có mùi lạ, bốc hơi hay dễ chết máy, nóng máy, giảm tuổi thọ động cơ không?

Vì vậy, bạn nên nhớ theo dõi lượng nước làm mát xe tay ga và thay thế khi cần thiết. Theo nguyên lý, nước làm mát hoạt động tuần hoàn, không thất thoát, nhưng trên xe sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện các mối hở, điểm nứt vỡ gây rò rỉ khiến nước cạn dần.

Nhiều mẫu xe tay ga được thiết kế két nước làm mát để ở góc khuất khó nhìn thấy, hoặc phải mở cấp tháo nắp mới có thể quan sát được như Honda Lead, vì vậy dẫn đến việc nhiều người dùng thường bỏ quên yếu tố nước làm mát cho xe tay ga mặc dù rất quan trọng.

Nước làm mát xe tay ga có tác dụng gì?

Như tên gọi, nước làm mát có công dụng làm mát động cơ xe tay ga. Giúp xe tay ga của bạn vận hành bền bỉ, êm ái, không xảy ra hiện tượng ỳ máy, nóng máy. Ngày nay, theo cải tiến kỹ thuật, giải pháp sử dụng kỹ thuật làm mát bằng dung dịch được ưu tiên dùng cho xe ga vì có nhiều ưu điểm vượt trội.

Bao lâu thì nên thay nước làm mát xe tay ga?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dung dịch nước làm mát cần bổ sung sau mỗi lần bảo dưỡng xe tay ga định kỳ, nước làm mát không cần thay thường xuyên như dầu nhớt nhưng phải kiểm tra để bổ sung kịp thời, bạn cần thay mới nước làm mát

khoảng 20.000 km/ lần nhằm đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động ở điều kiện tốt.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay nước làm mát dựa trên các vách mức ở bình chứa phụ. Trên bình chứa phụ có hai mức vạch là Lower và Upper. Nếu mức nước nằm giữa hai vạch có nghĩa không cần phải xử lý thêm. Nhưng nếu nước dưới vạch Lower, đó là lúc cần bổ sung thêm nước làm mát.

Tìm kiếm nhanh chóng tại Mua Bán Nhanh

Tìm kiếm nhanh chóng tại Mua Bán Nhanh

Mỗi lần thay có chi phí khoảng 100.000 đến 200.000 đồng tùy theo mức nước trong bình chứa còn ít hay đã cạn.

Nên sử dụng loại sản phẩm nước làm mát xe tay ga nào thì tốt?

Trung tâm nhớt chính hãng – Nhotchinhhang.vn giới thiệu với quý khách 2 sản phẩm: nước làm mát Liqui Moly xanh và nước làm mát Agip Eco Permanent. Cả 2 đều là 2 dòng sản phẩm nước làm mát xe tay ga cao cấp.

Giúp làm mát động cơ xe tay ga của bạn, giữ nhiệt đô động cơ luôn ở mức ổn định an toàn, trong mọi điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất.

Cách sử dụng các sản phẩm nước làm mát xe tay ga cũng đơn giản, trước tiên cần xả hết nước làm mát cũ trong két nước của xe và tiến hành súc rửa két nước. Sau đó, pha 1 lít dung dịch nước làm mát xe tay ga với 3 lít nước và đổ vào bình dung dịch làm mát trên xe.

>> Xem thêm: Giá xe Air Blade

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda Air Blade uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Honda Air Blade từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Honda Air Blade tại đây: Honda Air Blade

 

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/xe-cu-nen-chon-honda-air-blade-125-hay-honda-pcx/44378

Tags: xe cũ, Air Blade, PCX, Honda, chọn mua, Air Blade cũ, PCX cũ, thắc mắc, xe tay ga, nước làm mát
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày
Tags: xe cũ, Air Blade, PCX, Honda, chọn mua, Air Blade cũ, PCX cũ, thắc mắc, xe tay ga, nước làm mát
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày