[Mẹo thuê nhà] Kinh nghiệm tìm nhà trọ

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:55 GMT+7
Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta: Các tân sinh viên, các bậc phụ huynh, tân công chức, công nhân, tân uyên ương….rất có thể đã trải qua quảng thời gian vất vả tìm kiếm nhà trọ rồi , và tất nhiên kinh nghiệm "xương máu" từ nó chắc hẳn cũng không ít . Ông bà ta có câu “ An cư lập nghiệp”

Để góp phần giúp mọi người có chút kinh nghiệm trong việc đi tìm nhà trọ, trên cơ sở kinh nghiệm của bản thân và sưu tầm xin được chia sẻ với quí vị:
1.    Vấn đề an ninh:
Đây là việc đầu tiên cần phải tính đến, do vậy để có được phòng trọ tốt thì: đừng nên ở nơi có quá nhiều thành phần phức tạp như chợ, bến xe.. nhưng cũng đừng quá vắng vẻ như các khu nhà trọ ở khu đất trống.
Gia chủ quyết định khá lớn đến an ninh của khu trọ. Do vậy khi đi thuê cũng cần phải tìm hiểu thêm cả gia chủ.
2. Vấn đề giao thông:
Không nhất thiết phải quá gần nơi làm (nếu được gần nơi làm càng tốt) nhưng không nên quá xa và phải thuận tiện về giao thông, tránh tắc đường, đèn đỏ ..
Các bạn thử làm phép tính: nếu 1 ngày đi làm mất 5 cây số cả đi lẫn về thì chúng ta bị mất 10 km môt ngày 300 km/ tháng và lãng phí thời gian mất 40 phút 1 ngày
Định mức tiêu hao xăng dầu cho các loại xe máy khoảng 6 lít/ 100 km (định mức này đi tốc độ chậm trong đô thị). Như vậy 1 tháng sẽ mất 18 lít với giá 23.000 đồng như vậy cả tháng mất trên 400 ngàn (đấy là chưa kể khấu hao xe)..
kinh nghiệm thuê nhà
Về thời gian cả tháng sẽ tiết kiệm được 20 giờ (giờ làm việc). Cả tháng bạn bị mất đi 3 ngày làm việc đấy.
3. Liệu cơm gắp mắm:
Thứ nhất tùy thuộc vào nguồn thu nhập (hoặc tài trợ) của bạn.
Thứ hai phân bổ nguôn kinh phí cho việc này (Nói chung chỉ nên dành tối đa khoảng 25 – 30% thu nhập)
4. Chất lượng nhà trọ:
Bạn đừng quá tham lam về diện tích của phòng trọ, vì điều này sẽ làm cho bạn bị khó trong việc cân nhắc, giá đất và giá xây dựng quá đắt do vậy thông thường khi xây nhà trọ các nhà đầu tư đã tính toán rồi. Mà bạn hãy xem các hạng mục phụ trợ có tốt không, có gần không . Các dịch vụ hỗ trợ cũng rất quan trọng như khu ăn uống, giải khát, internet, wifi…
5. Các tìm nhà trọ:
Các bạn rất nên hỏi những người đi trước.
Tìm kiếm trên các mục rao vặt là một phương pháp khá hay trong thời đại thông tin.
Hỏi những người bản xứ. Nhất là những người có cơ hội nắm được thông tin như các bác bảo vệ cơ quan chẳng hạn.
6. Đặt phòng.
Nếu đã thấy ổn ổn rồi thì bạn nên đặt tiền ngay, vì chỉ có điều này mới chắc chắn cho bạn được (tôi đã từng bị mất cơ hội vì quyên mất điều này). Với số tiền đặt phòng cho phép bạn suy nghĩ một thời gian nhất định, nếu bạn có thay đổi phương án thì số tiền này thực ra cũng không phải là lớn.
Trên đây là một số kinh nghiệm và sưu tầm, mong quí vị chia sẻ góp ý thêm đóng góp cho cộng đồng đi thuê phòng trọ, nhà trọ.

Xem thêm: Mẹo vặt thường thức

Xem thêm: Hỏi đáp mua hàng

Tags: thuê nhà, thuê nhà nguyên căn, mẹo thuê nhà, cho thuê nhà nguyên căn, kinh nghiệm thuê nhà, mẹo thuê nhà
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo thuê nhà
Tags: thuê nhà, thuê nhà nguyên căn, mẹo thuê nhà, cho thuê nhà nguyên căn, kinh nghiệm thuê nhà, mẹo thuê nhà
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo thuê nhà