[mẹo thuê nhà] 9 mẹo cho người đi thuê nhà lần đầu tiên

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:54 GMT+7

Đây là lần đầu tiên bạn đi thuê nhà? Ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu 1 căn nhà nhưng trong thị trường nhà đất đắt đỏ này thì việc mua nhà thật khó. Vì vậy thuê nhà là tình huống nhiều người phải chọn. Sau đây là 9 mẹo cho người đi thuê nhà lần đầu:

 kinh nghiêm thuê nhà

1. Khi gặp chủ nhà, bạn hãy cư xử đĩnh đạc. Bạn không nên đội mũ le che mặt hay hút thuốc lá trước mặt chủ nhà, hành động đó có thể phản ánh xấu về con người bạn. Do đó, hãy cư xử thật đàng hoàng, đĩnh đạc để chứng tỏ cho chủ nhà thấy bạn là người đáng tin cậy.

2. Chủ nhà thường hỏi bạn về nghề nghiệp để kiểm tra thu nhập của bạn có đủ để thuê căn nhà của họ hay không. Vì vậy, chuẩn bị trước tinh thần để trả lời những câu hỏi về tài chính và khôn khéo chứng minh khả năng tài chính của mình trong lúc nói chuyện với họ.

3. Khi đến tìm hiểu căn hộ mà bạn chuẩn bị thuê, hãy tìm cách bắt chuyện với những người hàng xóm ở gần đấy, họ sẽ cho bạn biết các thông tin về chủ nhà hay an ninh trật tự ở nơi bạn sắp chuyển đến như thế nào. Những thông tin này rất quan trọng và là những thông tin giúp bạn quyết định có thuê căn nhà đó hay không.

4. Nếu gia đình bạn có xe ô tô và việc cần một nơi đậu xe là điều quan trọng đối với bạn thì hãy tìm hiểu cho thật kỹ nơi mà bạn định thuê. Nếu không có chỗ đỗ xe, mỗi tháng bạn sẽ mất từ 2 đến 3 triệu đồng tiền gửi xe. Con số đó quả không nhỏ chút nào.

5. Không nên sử dụng quá ngân sách để trả tiền thuê nhà. Hầu hết các chuyên gia tài chính cho biết rằng  chỉ nên dùng 1/3 tổng thu nhập sau khi đã trừ thuế của bạn vào việc trả tiền thuê nhà. Đó là một con số lý tưởng để bạn theo đuổi, nó giúp bạn giữ vững ngân sách và cân bằng những khoản chi tiêu khác.

6. Hãy kiểm tra lại tài khoản của mình trước khi thuê nhà. Nếu có sai sót gì trên các báo cáo từ tài khoản tín dụng ngân hàng, nó có thể làm cho bạn khốn đốn vì không thuê được nhà. Thông thường chủ nhà muốn bạn đặt cọc tiền thuê nhà và khi chấp nhận thuê bạn phải trả trước tiền nhà từ 1 đến 3 tháng. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để chi trả.

7. Đọc thật cẩn thận hợp đồng thuê nhà là việc nên làm. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không phải là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các điều khoản trong hợp đồng phải hợp lệ và ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

8. Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng đồ dùng trong nhà mà bạn định thuê, xem chúng còn có thể tiếp tục sử dụng được nữa hay không. Thông thường trên các báo rao vặt cho thuê nhà, chủ nhà thường đăng là nhà đầy đủ tiện nghi và đồ dùng. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Nếu bạn bỏ qua bước kiểm tra này, bạn sẽ là người phải bỏ tiền để mua sắm lại đồ đạc.

9. Kết thân với những hàng xóm xung quanh nơi bạn thuê là điều nên làm vì khi gặp khó khăn có thể sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người hàng xóm. Bạn cũng cần biết nên tránh xa những người mà bạn nghĩ là không có thiện chí với mình.

Xem thêm: Mẹo vặt cuộc sống

Xem thêm: Trải nghiệm mua hàng

Tags: thuê nhà, thuê nhà nguyên căn, mẹo thuê nhà, cho thuê nhà nguyên căn, kinh nghiệm thuê nhà, mẹo thuê nhà, kinh nghiệm thuê nhà, lần đâu thuê nhà
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo thuê nhà
Tags: thuê nhà, thuê nhà nguyên căn, mẹo thuê nhà, cho thuê nhà nguyên căn, kinh nghiệm thuê nhà, mẹo thuê nhà, kinh nghiệm thuê nhà, lần đâu thuê nhà
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo thuê nhà