Làm giàu

Thứ Năm, 31/12/2015, 09:49 GMT+7

Bạn muốn làm giàu nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng làm giàu cho chính mình nhé!

Khởi nghiệp làm giàu bắt đầu từ đâu?

Thứ nhất: Bạn cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng

Trước khi lập kế hoạch kinh doanh bạn cần chọn sản phẩm, dịch vụ muốn kinh doanh. Một số người nghĩ rằng chọn sản phẩm kinh doanh mới lạ, độc đáo sẽ giúp cho họ bán hàng hiệu quả hơn. Nhưng không hẳn là vậy. Nếu bạn chỉ quan tâm tới mặt hàng mà không có chiến lược kinh doanh thì sẽ chẳng ai biết tới bạn cả. Chính vì vậy các bạn có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng nào mà mình muốn chỉ cần có chiến lược kinh doanh hiệu quả là bạn đã có thể kinh doanh online thành công rồi.

Làm giàu

Tiếp theo là lâp kế hoạch kinh doanh. Nó là điểm khởi đầu cho mọi hoạt động kinh doanh. Bạn cần phải biết thị trường, mục tiêu, đối thủ cạnh tranh,.. của bạn như thế nào. Bạn phải chuẩn bị và nghiên cứu về các chiến lược kinh doanh kỹ càng nhất có thể để tung ra những chiến lược phù hợp. Điều đó sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn.

Thứ hai: Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định một vài cơ sở dữ liệu giúp bạn có được những dự đoán ban đầu về cơ hội kinh doanh về thị trường tiềm năng của bạn. Ngoài những lợi ích trên, nó còn giúp bạn phác họa trong đầu hình ảnh của những khách hàng chính. Cụ thể, hình ảnh của các doanh nghiệp hay lĩnh vực liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

 Thị trường của bạn có thể trông rất hấp dẫn nhưng bạn cần đánh giá các đối thủ cạnh tranh. Những ai là người dẫn đầu thị trường, thế mạnh và những điểm yếu của họ? Những ai là người mới bước chân vào thị trường này và đã chiếm được bao nhiêu thị phần? Hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn xác định xem bạn phù hợp với thị trường nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm, cách quảng cáo và chiến lược giá cả của bạn.

Thứ ba: Xây dựng Website bán hàng và tăng cường quảng cáo Web

Để kinh doanh chúng ta cần phải có một trang Web. Bởi nó là một công cụ giúp bạn có thể đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm một và ngoài các tính năng tiện ích cần thể hiện được sự thân thiện với người dùng từ giao diện tới việc đảm bảo hoạt động được liên tục 24/24. Vậy nên bạn cần phải tạo một Website đẹp, bắt mắt và độc đáo để lôi kéo khách hàng.

Làm giàu 1

Sau khi mọi việc đã hoàn tất, bạn cần giới thiệu cửa hàng online này tới tất cả khách hàng của mình. Bạn có thể quảng bá Website của mình trên các trang mạng xã hội hoặc sử dụng dịch vụ SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để khách hàng tiếp cận với Website của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn

Thứ tư: Tạo uy tín, thương hiệu và bắt đầu kinh doanh

Tính cạnh tranh trong kinh doanh được thể hiện dựa vào lòng tin của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Không cần biết bạn là một doanh nghiệp lớn tầm cỡ hay chỉ là một nhà bán lẻ, bạn phải đảm bảo được uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Khi kinh doanh, bạn phải đảm bảo mỗi sản phẩm, dịch vụ đều đạt chất lượng tốt nhất thì khách hàng mới tìm đến bạn lần sau và giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới. Nhờ đó tên tuổi và thương hiệu của bạn sẽ dần được khẳng định. Điều đó sẽ giúp bạn thành công.

Ngoài ra, sau khi bán sản phẩm, bạn cần phải liên hệ lại với khách hàng thông qua số điện thoại hoặc email để biết xem họ có gặp khó khăn gì khi sử dụng sản phẩm hay không. Sau đó lắng nghe những chia sẻ, cảm nghĩ của họ về sản phẩm để có những dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Nếu như bạn làm theo 4 bước trên tôi dám đảm bảo bạn nhất định sẽ bắt đầu kinh doanh thành công.

Bí quyết làm giàu từ tay trắng

Những bí quyết sau đây không chỉ cho bạn cách để tích lũy của cải cả một đời để tận hưởng khi về già mà là tạo ra hàng triệu đô la và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động.

Làm giàu 2

1//Quyết định trở thành một triệu phú

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn, là trở thành một triệu phú từ tay trắng. Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác. Bước đầu tiên là thiết lập mục tiêu. Mỗi ngày trong suốt nhiều năm, tôi đều viết ra câu này: "Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la".

2/Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu. Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi đã từng trải qua. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân. Mẹ tôi đã làm tất cả mọi thứ để cho ba anh em chúng tôi được đến trường.

 Tuy vậy, nhiều bài học mà bà dạy tôi mang đến cảm giác thiếu thốn và sợ hãi: "Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia còn có nhiều người chết đói", "Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì", "Tiền không mọc trên cây con à". Sự giàu có và trù phú không nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy.

3/Xem việc làm giàu là một nghĩa vụ

Những người nỗ lực làm giàu từ sự nghiệp tay trắng không chỉ vì tiền bạc mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận khả năng và những đóng góp của mình. Tôi luôn muốn làm giàu, nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình. Triệu phú không hạ mục tiêu khi gặp khó khăn, thay vào đó, họ nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi vì họ nhìn thấy sự khác biệt mà mình có thể đem đến cho gia đình, công ty và cộng đồng.

4/Học theo người giàu

Tôi đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có kể từ khi tôi 10 tuổi. Tôi đọc câu chuyện của họ và xem họ đã trải qua những gì. Họ là những cố vấn, những người thầy truyền cảm hứng cho tôi. Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền.

Có người nào đó khẳng định “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc", hay "Tất cả những người giàu đều tham lam". Tôi chắc chắn những người đó không phải là những người giàu. Những người giàu có không hề có cách nhìn như vậy.

Vì thế, bạn cần biết người ta làm gì để tạo ra của cải và làm theo họ: Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Điều gì thúc đẩy họ? Làm thế nào để họ luôn giữ được động lực làm việc?...

5/Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

6/Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

 Những người giàu không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Tôi đã kiếm được thu nhập bảy con số trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên và bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Khi việc kinh doanh bất động sản và công ty tư vấn bắt đầu ổn định, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba - phát triển kinh doanh phần mềm để giúp các nhà bán lẻ gây được thiện cảm với khách hàng.

Sau hết, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ. Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu đều tự nhận thấy họ không quá đặc biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết cố gắng và kiên trì.

Rõ ràng, những người giàu có tư duy và hành động khác "chúng ta" rất nhiều. Chỉ đọc những điều này chắc chắn không thể giúp chúng ta thành triệu phú được, mà còn phải tập thay đổi thói quen, và rèn luyện để những tư duy, hành động này trở thành một thói quen, phản xạ.

Tỷ phú là những người rất thành công trong sự nghiệp và họ kiếm được rất nhiều và rất nhiều tiền. Bạn có biết là vì sao không? Bạn có muốn kiếm được nhiều tiên như họ không?. Vậy thì hãy theo dõi phần tiếp theo để có câu trả lời nhé!

Làm giàu 3

Tiết lộ bí quyết làm giàu của các tỷ phú

1/Đừng trở thành người giỏi nhất, hãy là người duy nhất

Các công ty công nghệ thu lợi nhuận vì nắm trong tay nhiều bằng sáng chế, và điều đó giúp họ độc quyền. Nếu bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cố gắng bắt chước một công nghệ được bảo vệ bản quyền, họ sẽ gặp rắc rối với luật pháp. Điều này sẽ cầm chân đối thủ cạnh tranh và tạo điều kiện cho công ty kiếm lời.

Đây chính là bí quyết của tỷ phú giàu nhất thế giới, Bill Gates. Khi ông đồng sáng lập ra Microsoft, những luật bản quyền như vậy chưa xuất hiện. Vì thế, ông tự tạo ra chúng bằng những hợp đồng pháp lý thông minh. Bill Gates cũng có ưu thế lớn khi cha ông là luật sư.

2/Nơi tệ nhất để kinh doanh lại là nơi tốt nhất

Phần lớn các doanh nhân thường bị thu hút bởi những thị trường lớn và sinh lợi nhiều. Họ thấy doanh thu khổng lồ trước mắt và nghĩ rằng chỉ cần kiếm được một phần số tiền đó thì sẽ phát tài.

Dù việc tiến ra thị trường lớn nghe khá hấp dẫn nhưng thực tế, bạn sẽ buộc phải đưa ra mức giá rất cạnh tranh và có thể chẳng thu về mấy lợi nhuận. Bạn chiếm được thị phần lớn trong một thị trường lớn, nhưng không đem lại nhiều giá trị. Sẽ tốt hơn nhiều nếu chiếm thị phần lớn trong một thị trường nhỏ. Tại đó, bạn có thể thoải mái tung hoành.

Đây là bí quyết kinh doanh của người giàu thứ hai thế giới, Carlos Slim, ông trùm viễn thông Mexico. Trong khi những gã khổng lồ ngành viễn thông như Vodafone và AT&T cạnh tranh trầy da tróc vảy trên thị trường quốc tế, Carlos Slim chỉ cần làm ông hoàng ở một thị tường nhỏ bé.

3/Biến cơ hội từ chính sách thành vàng ròng

Biết tận dụng các chính sách ưu đãi để phát triển kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ thành công.

4/Thiết lập mạng lưới

Khi kinh doanh, việc tăng cường kết nối và thiết lập mạng lưới truyền thông xã hội rất quan trọng. Facebook và các công ty truyền thông xã hội có xu hướng trở thành độc quyền tự nhiên rất nhanh.

Một nhà đầu tư giỏi cần tìm ra những công ty tiềm năng trước khi chúng phát đạt, sau đó biết cách quảng bá và xây dựng thương hiệu. Việc này không dễ nhưng cũng không phải bất khả thi, vì đây chính là cách mà nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet trở thành tỷ phú.

Nguồn: http://giaunhanh.com/lam-giau-4186.html

Tags: làm giàu, kinh doanh, kiếm tiền, cách làm giàu, kinh doanh làm giàu, học làm giàu, bí quyết làm giàu, Kinh nghiệm làm giàu, ý tưởng làm giàu, Cách làm giàu thông minh‎, ý tưởng kinh doanh làm giàu
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 26/26
Tags: làm giàu, kinh doanh, kiếm tiền, cách làm giàu, kinh doanh làm giàu, học làm giàu, bí quyết làm giàu, Kinh nghiệm làm giàu, ý tưởng làm giàu, Cách làm giàu thông minh‎, ý tưởng kinh doanh làm giàu
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày