Kinh nghiệm cho thuê nhà

Thứ Sáu, 20/11/2015, 16:10 GMT+7

Xác định giá bán hoặc cho thuê hợp lý

Các công ty môi giới bất động sản có thể tư vấn giá bán hợp lý cho người cho thuê nhà. Nhiều trường hợp, người chủ bằng ý chí chủ quan đã cho thuê bất động sản với giá cao nên sau một thời gian không cho thuê được phải giảm giá. Một bất động sản rao quá lâu mà không cho thuê được được sẽ rất khó cho thuê, người mua thường nghĩ rao lâu mà không cho thuê được là do căn nhà có vấn đề.

Kinh nghiệm cho thuê nhà

Sửa sang nhà trước. Một điều hết sức quan trọng để cho thuê nhà và được giá cao

Trước khi cho thuê, người chủ nên sửa sang lại nhà cửa. Những chi phí sửa chữa sẽ được bù đắp bằng giá trị đóng góp của từng hạng mục cho căn nhà của bạn. Người thuê sẽ rất khó chịu với những chi tiết nhỏ như cây cối ngoài vườn bị khô héo, lối đi ngập cỏ dại, tường bẩn, cửa nứt hay bể kính, vòi nước bị rỉ, nhà vệ sinh bị hư hỏng có mùi hôi...

Người chủ cần lưu ý những chi tiết bên ngoài và trong căn nhà, vệ sinh và sơn mới các phòng, dọn dẹp rác và những vật dụng không cần thiết, sửa chữa mọi hư hỏng...

Trước khi người khách đến xem nhà, cần phải đảm bảo cho ngôi nhà thoáng đãng, nhiều ánh sáng, không khí trong nhà trong lành và không có mùi lạ, nội thất sạch sẽ, gọn gàng. Người cho thuê có thể giao chìa khóa nhà cho công ty môi giới để họ đưa khách đi xem nhà. Như vậy có thể tránh được các phiền nhiễu và không để lỡ mất cơ hội nào.

Giao dịch

Việc thỏa thuận về giá cho thuê nên giao cho nhà môi giới đàm phán để khi người mua trả giá, nhà môi giới sẽ lập thành bản thỏa thuận có xác nhận của người mua và trình cho người chủ. Nếu người chủ không chấp nhận mức giá này, nhà môi giới sẽ lập một bản chào giá khác, gửi cho người mua cho đến khi đạt mức giá thỏa đáng. Nếu người chủ đã đồng ý với mức giá của người khách trả thì hãy làm thủ tục nhận tiền đặt cọc một cách nhanh nhất có thể.

Tags: Mẹo cho thuê nhà
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo cho thuê nhà
Tags: Mẹo cho thuê nhà
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo cho thuê nhà