Hướng dẫn những kiểu trang trí nhà đẹp mắt

Thứ Ba, 23/06/2020, 10:49 GMT+7

Màu sắc là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong việc làm đẹp nhà, từ việc sử dụng màu cho những bức tường, đồ nội thất hay phụ kiện... Nhưng để màu sắc không gây mất thẩm mỹ cho nhà thì không phải ai cũng biết làm đúng cách.

1. Chọn màu sơn: Nhấn và nhá

Bạn hãy nghĩ màu sơn như một nền tảng bổ sung chứ không phải là cái đập vào mắt bạn khi bước vào một căn phòng. Nếu muốn dùng các mảnh vải và đồ nội thất làm điểm hút mắt nhìn, bạn hãy khéo léo để chúng hòa quyện nhẹ nhàng với màu sắc của bức tường. Còn những màu sắc táo bạo hãy để dành cho điểm nhấn nhỏ, chẳng hạn như đằng sau một góc hẹp được tận dụng không gian hoặc để tái sinh một chiếc ghế cũ.

Hướng dẫn 10 kiểu trang trí nhà đẹp mắt
2. So sánh và tương phản

Để so sánh một màu sơn có hơi hồng, hơi xám hoặc hơi xanh không, bạn hãy so với một mẫu vải có màu tương tự bên cạnh.

3 Tăng sáng

Nếu muốn chắn chắn một màu bạn cảm thấy đẹp sẽ thật sự đẹp khi được sơn lên tường, hãy hỏi người bán sơn về độ phản quang (LRV) của gam màu đó. Độ phản quang càng cao, màu càng được phản chiếu khắp phòng nhiều. Ngược lại, độ phản quang càng thấp, càng nhiều màu sẽ hấp thu ánh sáng khiến căn phòng trở nên u ám hơn.

4. Dòng mạch căn phòng

Để tạo một dòng chảy xuyên suốt cho căn nhà, bạn hãy nghĩ không gian tổng thể của ngôi nhà như một bức tranh khổng lồ. Đan xen những màu giống nhau khắp các không gian chính, nhưng hãy để màu sắc chủ đạo trong một phòng là điểm nhấn cho một phòng khác. Bằng cách này, bạn sẽ kinh ngạc khi thấy các phòng trông khác biệt trong khi lại rất dễ phối như thế nào. 


5. Sắc của gỗ

Nếu bạn không nghĩ gỗ cũng là một màu sắc thì bạn đã rất sai lầm. Và sai lầm này có thể phá hỏng cả một bảng màu xuyên suốt cho phòng. Gỗ sồi và cam gỉ có thể trông quá giống nhau, còn gỗ gụ thì có thể khiến một căn phòng tối lại tối hơn.

6. Các màu tương phản

Một chút căng thẳng lành mạnh cũng tốt. Một căn phòng được phối màu be lên màu be có thể trông hơi buồn ngủ. Thay vào đó, bạn có thể tìm một mảnh vải, một bức tranh nghệ thuật với các màu phối với nhau gây cuốn hút và sử dụng nó để làm kim chỉ nam cho mình khi phối màu.

7. Nguyên tắc số 3

Cũng là một nguyên tắc được giới trang trí nội thất dùng làm kim chỉ nan. Đó là khi bạn chọn một màu, hãy dùng nó ít nhất ba lần trong một phòng. Đơn cử như ở hình trên, màu vàng xuất hiện trên gối, trên chăn và là màu nhấn cho bàn đầu giường, cũng như trên tường.

8. Làm đẹp cửa sổ

Bạn đừng bỏ phí một trong những vật có thể dùng trang trí hiệu quả như màn cửa. Nếu bạn muốn đồ nội thất hoặc quang cảnh ngoài cửa sổ khác biệt, hãy phối rèm cửa với tường nhà. Nếu quang cảnh không được đẹp, hãy dùng màu tương phản hoặc hoa văn để màn cửa trở thành tâm điểm.

9. Trung tính:

Sắc trắng ấm áp Màu trắng làm sáng bất cứ màu gì cạnh nó, nhưng chính điều này khiến nó có thể trở nên khá “gắt”. Trong trường hợp này, bạn hãy thử màu trắng nhờ nhờ. Bằng cách phối màu trắng ấm áp bên cạnh một màu sẽ khiến màu đó trông vẫn sáng và sinh động.

>> Cây kiểng thiên tuế mang vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính, tạo vẻ đẹp bình yên, thường được sử dụng để làm cảnh trong sân vườn, cây trồng chậu trang trí nội thất. Ngày xưa vua chúa yêu thích cho đặt nơi sân chầu, trong cung đình. Thiên tuế kiểng – loại cây quý hiếm, sống lâu là loại cây lâu lớn, từ lúc ươm trồng cho đến trưởng thành cây kiểng phải mất đến vài mươi năm, mới cao được bốn năm tấc.

Cây thiên tuế có giá từ vài trăm nghìn đồng cho đến vài triệu đồng, phụ thuộc vào tuổi cây, thế cây và độ độc lạ. Có cây thiên tuế với tuổi đời cả trăm năm có giá đến hàng trăm triệu đồng. Mua bán cây thiên tuế cổ thụ, thiên tuế rừng, thiên tuế bonsai, thiên tuế Mexico để bàn, mini, thiên tuế cảnh ✅ Giá cây thiên tuế cực rẻ các loại tại MuaBanNhanh ngay tại: Cây thiên tuế

Tham khảo cây thiên tuế trên MuaBanNhanh:

Tags: Nhà đẹp
ThueNhaNguyenCan.com / Nhà đẹp
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 26/26
Tags: Nhà đẹp
ThueNhaNguyenCan.com / Nhà đẹp