9 cách tính phí thiết lập, quản lý, tối ưu chiến dịch quảng cáo Google của các công ty dịch vụ

Thứ Hai, 07/03/2016, 16:18 GMT+7
  1. Tính phí theo giờ

Điều này khá khó khăn để giải thích rõ ràng tại sao công ty tư vấn dịch vụ phải trả gấp đôi chi phí khi một khách hàng truy cập nguồn của họ.

Tính phí theo giờ khi quảng cáo thông qua Google Adwords

Tính phí theo giờ khi quảng cáo thông qua Google Adwords

Quan trọng hơn, chi phí trả theo mỗi giờ không phản ánh hoàn toàn một cá nhân hay tổ chức nào đó có thể quản lý hoặc tối ưu hóa một tài khoản. Thay vào đó, tỉ lệ chi phí thường liên kết nhiều hơn đến địa chỉ họ được bố trí, và chi phí chi trả cho duy trì địa chỉ đó. Thời gian một cá nhân sử dụng một tài khoản không tương quan với chất lượng công việc và khả năng sinh lợi nhuận của họ.

Bạn có thể hình dung ra một người thợ sửa khóa được trả bao nhiêu trong một giờ không? Điều này cũng tương tự như sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords.

Không ai muốn thuê một người làm việc mà liên tục nhìn đồng hồ, thay vào đó là người sẵn sàng, chủ động tìm kiếm và giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Tất nhiên cũng cần phải có giới hạn về số giờ làm việc. Ai là người sẽ đưa ra quyết định này và những gì sẽ xảy ra nếu các công ty dịch vụ cần nhiều giờ hơn để hoàn thành công việc và khách hàng thì lại cho rằng công việc này phải đến đợi đến tháng sau.

Cuối cùng, bạn nên đứng trên cương vị khách hàng và phải trả phí cho tất cả các hoạt động kiểm tra tài khoản. Các công ty tư vấn dịch vụ phải có kinh nghiệm và chuyên môn để tiến hành những cải tiến phù hợp.

  1. Trả phí cho việc chạy quảng cáo

Một số công ty dịch vụ sẽ tính tỷ lệ phần trăm của các khoản phí hàng tháng mà bạn trả cho Google. Thông thường khi tìm kiếm các ví dụ về chi phí quản lý Adwords chúng ta thường nhìn thấy giá sẽ giao động từ 15% đến 25%.

Cần chú ý rằng, kết quả thu được thường ít hơn lợi nhuận mà chiến dịch quảng cáo đó thu lại, và các cơ quan hay công ty dịch vụ sẽ làm việc dựa trên điều này. Đây là cách các cơ quan sử dụng trước đây, nhưng hiện tại cách thức này có thể không phù hợp. Thực tế là chúng ta có thể giảm chi phí và tăng các cuộc đàm phán (chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp), và nâng cấp tài khoản. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng quyết định ngừng chi trả ngắn hạn hay dài hạn cho việc sử dụng dịch vụ của các công ty dịch vụ, có nên miễn phí hay không?

  1. Trả một khoản phí cố định

Đây là một mô hình tính phí trực tiếp cho phép khách hàng có thể định giá được quy mô mà không sợ bị tính phí quá nhiều.

  1. Trả một khoản phí cố định cho những dịch vụ quảng cáo khác nhau

Đây cũng là một mô hình trả phí trực tiếp nhưng sẽ quản lý và tối ưu hóa nhiều hoạt động hơn khi các chi phí quảng cáo tăng lên đáng kể.

  1. Trả phí cố định và phí chạy quảng cáo theo phần trăm

Chi phí quảng cáo này dựa trên hình dạng và kích thước của nội dung chạy quảng cáo.

Trả phí cố định và phí chạy quảng cáo theo phần trăm

Trả phí cố định và phí chạy quảng cáo theo phần trăm

  1. Trả khoản phí tổng hợp cố định và chi phí chạy quảng cáo thay đổi theo tháng

Khó có thể nắm rõ ràng chi phí quản lý và chi phí phải trả cho một cú nhấp chuột. Điều này bắt buộc bạn phải biết những gì bạn đang chi cho quảng cáo Adwords và những gì bạn đang chi cho việc quản lý và tối ưu hóa Google Adwords. Một doanh nghiệp sử dụng phương thức định giá này dựa trên khách hàng sẽ không cần phân tích phí tổn.

>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Google với đối tác Google Partner

  1. Trả phí ​​dựa trên số lượng nhấp chuột (CPC)

Đây là hình thức đấu giá và Google chỉ thu phí mỗi khi có người dùng click vào quảng cáo của chúng ta (quảng cáo hiển thị nhưng không ai click thì không mất tiền). Bạn có thể sử dụng CPC ở các chiến dịch quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, Mạng hiển thị hoặc cả 2. Google nói rằng bạn nên sử dụng CPC nếu mục tiêu quảng cáo là thu hút thêm Khách hàng và tăng lưu lượng truy cập website của mình.

  1. Chi phí ​​dựa trên số lượng các chiến dịch, nhóm quảng cáo và từ khóa

Loại chi phí này được thúc đẩy bởi một doanh nghiệp. Trang web của họ thường sẽ mô tả các khoản phí cho “a” chiến dịch, mỗi một chiến dịch tương ứng với số lượng “b” nhóm quảng cáo và số “c” các từ khóa.

  1. Trả phí dựa trên số lượng đàm phán giao dịch khách hàng (chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp)

Hiểu nôm na là trả tiền khi khách hàng vào website của bạn và thực hiện một thao tác khác (đặt hàng chẳng hạn), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho Google. Chi phí này có sự thỏa thuận với Google.

Giao dịch đàm phán với khách hàng

Giao dịch đàm phán với khách hàng

Ví dụ, một chuyển đổi có thể là việc một người dùng đăng ký tài khoản tại website, điền vào bảng khảo sát hay thu thập thông tin, thực hiện đặt hàng hay mua hàng, … Qua vài ví dụ trên có thể thấy, giá trị thông dụng nhất mà doanh nghiệp nhận được là lợi nhuận từ việc đặt mua hàng qua website, nhưng giá trị cũng có thể là thông tin mà người dùng cung cấp hay tài khoản mà họ tạo để dùng thử sản phẩm. Tất nhiên, bạn sẽ phải định nghĩa trước và khai báo với Google AdWords để hệ thống có thể hiểu và theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

>> Nguồn: https://quangcaogoogle.muabannhanh.com/9-cach-tinh-phi-thiet-lap-quan-ly-toi-uu-chien-dich-quang-cao-google-cua-cac-cong-ty-dich-vu/41

Tags: Chi phí quảng cáo Google Adword, chi phí, quảng cáo, Google Adword, thiết lập, quản lý, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, chiến dịch quảng cáo, công ty dịch vụ
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày
Tags: Chi phí quảng cáo Google Adword, chi phí, quảng cáo, Google Adword, thiết lập, quản lý, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, chiến dịch quảng cáo, công ty dịch vụ
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày