Đèn pin siêu sáng

Thứ Bảy, 19/12/2015, 09:03 GMT+7

Đèn pin là dụng cụ cầm tay dùng ở nhà. Bạn có thể dùng nó trong các tình huống khẩn cấp như là mất điện. Đồng thời, nó cũng là một thiết bị cứu mạng để thu hút chú ý của người giải cứu nếu bạn bị kẹt ở đâu đó. Vì vậy, việc chọn một chiếc đèn pin tin cậy là cần thiết để nó không trục trặc khi bạn cần đến nó.

Làm thế nào để mua đèn pin tốt nhất

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cái tốt trên thị trường. Nhưng thị trường cũng rất thách đố với nhiều loại đèn pin dở. Đó cũng là lý do bạn cần phải giữ cho con mắt phán xét của bạn luôn mở. Dưới đây là vài điểm giúp bạn chọn được một chiếc đèn tốt:

Bước 1: Xác định công nghệ phát sáng bạn cần. Bạn có thể đơn giản chọn giản từ LED cho đến đèn dây đốt (incandescent lights). Loại thứ nhất cho ánh sáng hơn trong khi loại thứ hai là một lựa chọn hợp túi tiền hơn. Nếu bạn cần cống suất sáng, bạn nên xem xét LEDs. Hơn nữa, nó cũng bền hơn vì không có các phần dễ vỡ bên trong. Phần lớn chúng là chống vỡ nên nó vẫn chạy ngay cả khi bạn làm rơi. Loại đèn này cũng cho đời của pin và bóng sáng lâu hơn, nên là ít cần bảo dưỡng.

+ Kiểu ánh sáng của đèn pin phụ thuộc vào:

– Đèn pin dùng thấu kính hay đèn dùng pha phản xạ

– Đèn pin dùng thấu kính hội tụ có đăc điểm chung là khi zoom chiếu xa là 1 điểm sáng mô phỏng hình dạng bóng LED ( một số mẫu sẽ cho ra hình tròn) và khi chiếu rộng ánh sáng tản rộng và đều ở tầm quan sát gần, 2 chức năng này độc lập.

– Đèn pin sử dụng pha có đặc điểm chung là ánh sáng cố định và có 1 điểm sáng mạnh ở khu trung tâm đồng thời là 1 quầng sáng rộng bao quanh điểm sáng đó , 2 chức năng này luôn song song.

Bước 2: Tìm loại nguồn năng lượng thích hợp để sử dụng. Hầu hết các đèn pin đều sử dụng các loại pin chuẩn như AAA, AA, D và C. Tuy nhiên, sẽ là tốt nhất để mua pin cũng như bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng pin sạc. Cũng có một số loại năng lượng mặt trời, nhưng bạn sẽ cần phải nạp nó nhờ mặt trời. Đây là lựa chọn tốt khi bạn trên đường và không có sẵn những chỗ/điểm sạc.

+ Độ bền: thông thường một cây đèn pin tốt sẽ có độ bền từ 3 đến 5 năm, sau thời gian này đèn chỉ bị hư hỏng bóng đèn LED. Độ bền phụ thuộc nhiều vào các yếu tố sau:

– Cách sử dụng, cách bảo quản

– Kết cấu của cây đèn pin ( kết cấu vững chắc hay kết cấu lỏng lẻo )

– Các linh kiện như bóng LED, mạch điện tử, công tắc … cây đèn pin tốt được tạo thành từ các linh kiện tốt , linh kiện có nhiều loại vì thế đèn pin cũng có nhiều loại! A

Bước 3: Kích thước của đèn cũng quan trọng. Với những người phải đi nhiều và hoặc không mang vác được nhiều, hãy chọn một chiếc nhỏ gọn. Chúng dễ mang bên người và bạn có thể dễ dàng lấy ra từ túi. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng kích thước không làm ảnh hưởng đến công suất đèn bạn muốn.

+ Độ sáng của đèn pin LED phụ thuộc vào:

– Loại bóng LED và số lượng bóng

– Năng lượng cấp cho LED ( pin )

– Mạch điện tử ( điện áp đầu ra có cho phép LED sáng hết mức công suất hay không )

Bước 4: Đọc nhiều bài bình luận phân tích để bạn có thể tìm được đúng cái theo nhu cầu của mình. Nên chọn các thương hiệu được đánh giá cao vì chúng thường có quy trình sản xuất tốt.

Những tính năng vượt trội của đèn pin siêu sáng

Đèn pin siêu sáng với phần thân được làm bằng hợp kim dày và bền, khó bị hư hỏng khi rơi rớt hoặc va chạm.

Cung cấp cho ánh sáng mạnh mẽ từ 150 – 240 lumens với công suất chiếu sáng lên đến 45W.

Thiết kế thon gọn, cầm rất vừa và chắc tay, kiểu dáng mạnh mẽ.

Sử dụng nguồn cung cấp từ 3 viên pin AAA.

Sản phẩm phù hợp với hoạt động du lịch dã ngoại và sinh hoạt hàng ngày, đi về khuya nơi vắng vẻ…

Tại đây f14.vn cũng xin nói về kiểu ánh sáng của đèn pin phụ thuộc vào những yếu tố sau đây, để bạn đọc dễ dàng hiểu và lựa chọn cho nhu cầu của mình:

– Đèn pin mini dùng thấu kính hay đèn dùng pha phản xạ

– Đèn pin dùng thấu kính hội tụ có đặc điểm chung là khi zoom chiếu xa là 1 điểm sáng mô phỏng hình dạng bóng LED (một số mẫu sẽ cho ra hình tròn) và khi chiếu rộng ánh sáng tản rộng và đều ở tầm quan sát gần, 2 chức năng này độc lập.

– Đèn pin sử dụng pha có đặc điểm chung là ánh sáng cố định và có 1 điểm sáng mạnh ở khu trung tâm đồng thời là 1 quầng sáng rộng bao quanh điểm sáng đó , 2 chức năng này luôn song song.

Còn về độ bền của đèn: Đèn pin có độ bền từ 3 đến 5 năm

Ngoài ra độ bền của đèn còn phụ thuộc nhiều yếu tố, có câu nói : “của bền tại người” là vậy mà ra.

Lưu ý khi chọn mua đèn pin siêu sáng

Thứ 1: Bạn cần mua loại đèn pin sử dụng công nghệ phát sáng nào

Có hai loại là đèn led hoặc đèn dây đốt. Đèn led sẽ cho ánh sáng tốt hơn nhưng giá thành thì không thể rẻ như đèn sợi đốt. Nên bạn có thể xem xét nhu cầu sử dụng chủ yếu của cá nhân và gia đình để lựa chọn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm. Với đèn led, tuổi thọ của bóng và pin đều cao hơn. Ngoài ra còn được thiết kế chống vỡ. Nên nếu sử dụng sẽ ít phải tiến hành bảo dưỡng và vẫn hoạt động dù bị rơi hay va đập.

Thứ 2: Lựa chọn năng lượng cho đèn pin phù hợp.

Tuổi thọ của đèn pin cũng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lượng mà nó sử dụng. Hiện nay, thông thường các loại đèn pin dùng pin chuẩn như: AA, AAA, C và D. Ngoài ra có nhiều loại sử dụng pin sạc, pin năng lượng mặt trời. Nếu sử dụng hai loại này sẽ bảo vệ môi trường, và tiện dụng khi đi xa.

Thứ 3: Xem xét kích thước của đèn pin

Tùy vào điều kiện sử dụng mà bạn có thể chọn kích thước của đèn sao cho phù hợp. Nếu phải di chuyển và mang theo nhiều đồ, bạn có thể chọn những chiếc nhỏ gọn để dễ mang theo, hoặc đút túi cho tiện lợi. Còn nếu không có thể chọn loại có kích thước lớn hơn, nhưng dù thể nào thì cũng phải đảm bảo công suất ánh sáng thật tốt.

Thứ 4: Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm

Khi bạn mua sản phẩm cần tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn: internet hay chính những người dùng. Bạn sẽ nắm được phần nào những thông số kỹ thuật cũng như những ý kiến sau quá trình sử dụng thực tế của người dùng về sản phẩm. Từ đó cân nhắc xem có nên mua hay không. Tuy nhiên, những ý kiến này chỉ mang tính tương đối và chủ quan, nên bạn cần có những tiêu chí cho riêng mình và chọn lọc thông tin để có những quyết định đúng đắn.

Bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc đèn pin siêu sáng phục vụ mục đích cá nhân và gia đình ?

Đăng tin, mua bán đèn pin siêu sáng trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Đèn pin siêu sáng

Nguồn: http://phukiennhanh.com/den-pin-sieu-sang/35023

Tags: đèn pin siêu sáng, đèn pin siêu sáng giá rẻ, lựa chọn đèn pin tốt, lựa chọn đèn pin siêu sáng tốt, lưu ý khi mua đèn pin siêu sáng, có nên mua đèn pin siêu sáng
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 26/26
Tags: đèn pin siêu sáng, đèn pin siêu sáng giá rẻ, lựa chọn đèn pin tốt, lựa chọn đèn pin siêu sáng tốt, lưu ý khi mua đèn pin siêu sáng, có nên mua đèn pin siêu sáng
ThueNhaNguyenCan.com / Mẹo nhỏ hằng ngày